Trang chủGiới thiệuBản đồThực đơnVăn hóa ẩm thựcVideoThư viện ảnhTuyển dụngLiên hệ
 

Một góc trời Nga giữa lòng Hà Nội

Nhiều người đã từng đi Nga về thường hay nhắc tới nhà hàng “Giấc mơ nhỏ” ở số 9 Phạm Sư Mạnh, Hà Nội như một địa chỉ hấp dẫn để có thể tìm lại một chút hương vị Nga trên đất Việt.

Nhiều người đã từng đi Nga về thường hay nhắc tới nhà hàng “Giấc mơ nhỏ” ở số 9 Phạm Sư Mạnh, Hà Nội như một địa chỉ hấp dẫn để có thể tìm lại một chút hương vị Nga trên đất Việt.

   

Chỉ với một không gian nhỏ hẹp (khoảng 50 m2 mặt bằng) chủ nhân của “Giấc mơ nhỏ” đã khéo tạo nên “một góc trời Nga giữa lòng Hà Nội” với ngôi nhà gỗ, hàng Bạch dương mơ màng, hình ảnh cánh đồng lúa mỳ vàng óng trong tiếng nhạc du dương của những bài hát Nga, như nhắc người ta nhớ tới những hoài niệm xưa về đất nước và con người Nga. Trong không gian ấm cúng đó, người ta có thể thưởng thức những món ăn truyền thống, đơn giản của người Nga như: Súp rau, súp củ cải đỏ, khoai tây nghiền, bánh mỳ nướng bơ, tỏi, mỡ muối, hay salat trộn với váng sữa và trứng luộc… Những ai thích tìm lại hương vị của món chả cuốn lá bắp cải, chả gà Kiev, bánh cuốn Leningrat, cá khô Atrakhan, cá muối Salotka, hay các loại món ăn Nga cao cấp, khó tìm như trứng cá hồi đỏ, thịt cừu xiên nướng (Saslưs) uống với rượu Vodka, … đều có thể tìm kiếm được ở góc trời Nga “Giấc mơ nhỏ” này.

    

Chị Huyền Trang, nhà ở Trung Hòa, Cầu Giấy cho biết, chị từng học ngôn ngữ ở Kazan (Liên Xô cũ) 6 năm (1986 – 1991) và đã quen với nhiều món ăn Nga. Thỉnh thoảng chị cũng đưa bạn cũ tới ăn tại quán “Giấc mơ nhỏ”, và mỗi lần tới đây các chị đều hồi tưởng tới thời sinh viên sôi nổi ở Kazan, bởi không gian yên tĩnh và khung cảnh Nga luôn tạo cảm hứng tốt cho những câu chuyện về nước Nga của họ . Còn anh Alêchxây (một kỹ sư dầu khí người Ucraina) thì tỏ ra rất thích món bánh mỳ đen ăn với mỡ muối và súp củ cải đỏ, uống rượu Vodka của “Giấc mơ nhỏ” ở Hà Nội. Mỗi lần từ Vũng Tàu bay ra Hà Nội anh đều dành thời gian tìm tới đây để dùng món khoái khẩu này của mình. Tuy nhiên, theo anh Alêchxây, các nhân viên phục vụ ở đây ăn mặc theo phong cách Nga, nhưng rất tiếc lại không nói được tiếng Nga…

   

Khi được hỏi,  tại sao lại đặt tên nhà hàng Nga này là “Giấc mơ nhỏ”, chị Hà cho biết: - Tôi đã từng có những năm, tháng ở bên Nga, có nhiều tình cảm với đất nước và con người Nga nên khi về Việt Nam tôi muốn tạo một quán Nga nhỏ này như thể hiện một giấc mơ về nước Nga của mình, cũng như cho những người yêu nước Nga. Hơn nữa, trong tiếng Nga, về một khía cạnh nào đó, giấc mơ cũng là ước mơ. Với tên gọi này tôi luôn muốn bắt đầu mọi thứ từ nhưng ước mơ nhỏ.

  Gửi cho bạn   Bản in
Tin mới hơn
MỪNG GIÁNG SINH – ĐÓN CHÀO NĂM MỚI ! (12/ 09/ 2016)
Set ăn chay Mùa Thu Nước Nga 2 chỉ với 363.000 vnđ (17/ 08/ 2016)
Set ăn Mùa Thu Nước Nga 2 chỉ với 366.000 vnđ (17/ 08/ 2016)
Set ăn chay Mùa Thu Nước Nga 1 chỉ với 338.000 vnđ (17/ 08/ 2016)
Set ăn Mùa Thu Nước Nga 1 chỉ với 377.000 vnđ (17/ 08/ 2016)
Các tin khác
Mùa chay nước Nga (18/ 04/ 2010)
Đầu trang